Lịch khởi hành
Tour Free & Easy
Tự thiết kế tour
VÉ MÁY BAY
VÉ TÀU
THUÊ XE

HỖ TRỢ

Visa

Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản

Lưu ý trước khi làm hồ sơ


- Kết quả sẽ có sau 5 ngày làm việc. Lệ phí xin visa chỉ phải nộp khi bạn chắc chắn được cấp visa.
- Bạn nên lưu ý là đại sứ quán Nhật (tại Hà Nội) sẽ chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra, và lãnh sự quán Nhật (tại TP. Hồ Chí Minh) chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào. Nếu bạn không đúng khu vực, bạn cần nộp thêm giấy chứng nhận tạm trú do công an phường cấp hoặc hộ khẩu KT3.
 
Xin visa du lịch tự túc Nhật

Xin visa du lịch tự túc tại Nhật không phải là quá khó

Hồ sơ gồm có
- Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.
- Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).
- Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 3 tháng trở lại để dán lên đơn.
- Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn.
Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.
- Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm: Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được) – Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng) – Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng) – Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).
- Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 100 triệu đồng) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.
- Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.
Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Kinh nghiệm xin visa Nhật Bản

Trong trường hợp cần phỏng vấn
Không phải ai cũng cần phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng đi du lịch tại đâu trước khi đi Nhật thì có thể đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn có mặt cho một cuộc phỏng vấn ngắn. Phần phỏng vấn sẽ được thực hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.
- Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc lịch sự, kín đáo, nghiêm túc vì người Nhật rất coi trọng tác phong.
- Bạn sẽ được hỏi nhiều câu về mục đích, lý do khi chọn du lịch Nhật Bản cũng như học vấn và kinh nghiệm du lịch. Hãy trả lời ngắn gọn, nói rõ và từ tốn vì đấy là cách ứng xử lịch sự được coi trọng.

Bạn sẽ có thêm cơ hội được cấp visa nếu:

- Bạn có visa đi các nước phát triển tại châu Âu, Mỹ, Úc… hoặc ít nhất cũng có dấu xuất nhập cảnh của các nước giàu có tại Asean như Thái Lan, Singapore…
- Bạn có công việc tốt, mức lương từ 1.000 USD trở lên và đã làm việc lâu năm.
- Người quen của bạn tại Nhật có công việc tốt trong các lĩnh vực lao động trí óc, thu nhập cao.
Để biết thêm thông tin, bạn có thể tham khảo thêm trang web của đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam: http://www.vn.emb-japan.go.jp/index.html
 
Thủ tục xin visa du lịch vào Đài Loan

Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội quy định trình tự xét duyệt và những giấy tờ cần thiết khi làm visa du lịch đối với những người mang hộ chiếu Việt Nam như sau:

+ Hộ chiếu còn đủ thời hạn sử dụng (thời hạn sử dụng hộ chiếu phải còn từ 6 tháng trở lên), hoặc giấy thông hành và đơn xin cấp visa, hai ảnh 4 x 6 chụp trong vòng 6 tháng gần đây.

+ Nếu người xin làm visa du lịch đi theo đoàn do công ty du lịch tổ chức và được công ty đó bảo lãnh, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như quy định ở trên, cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

+ Công ty du lịch cung cấp giấy bảo lãnh, lịch trình chuyến tham quan của đoàn, trình vé máy bay khứ hồi của các thành viên trong đoàn.

+ Nếu đoàn tham quan xin làm visa đoàn (mỗi đoàn phải từ 8 người hoặc từ 8 người trở lên), sau khi trở về Việt Nam, công ty du lịch không cần đem hộ chiếu của thành viên trong đoàn đến văn phòng để xác nhận đã trở về Việt Nam.

+ Nếu đoàn tham quan không xin làm visa đoàn, sau khi trở về Việt Nam, công ty du lịch có trách nhiệm đem toàn bộ số hộ chiếu của các thành viên trong đoàn đến văn phòng để xác nhận đã trở về Việt Nam. Nếu phát hiện thành viên trong đoàn đã hết hạn thị thực nhưng chưa trở về, công ty du lịch đó sẽ bị đình chỉ đưa khách sang Đài Loan một tháng, nếu thường xuyên để xảy ra hiện tượng trên, công ty du lịch đó sẽ không được phép đưa khách sang Đài Loan nữa.

+ Cá nhân xin làm visa du lịch: Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết ghi ở mục 1, còn phải nộp lịch trình tham quan, vé máy bay khứ hồi, khi cần thiết còn phải nộp giấy chứng nhận của công ty du lịch, giấy chứng nhận đương chức, giấy chứng nhận tài sản và phải qua phỏng vấn...

+ Thời hạn và lệ phí làm visa:

+ Làm thường: lệ phí 50 USD

+ Thời gian làm visa: 5 ngày làm việc

+ Làm nhanh: Lệ phí 75 USD

+ Thời gian làm visa: 2 ngày làm việc.

Theo Tuổi Trẻ

 
Thủ tục xin Visa Hàn Quốc
* Các trường hợp không cần xin Visa vào Hàn Quốc:

- Công dân Việt Nam có Hộ chiếu công vụ và Hộ chiếu ngoại giao nếu đi dưới 90 ngày

* Hồ sơ xin visa gồm:

- 01 đơn xin cấp visa (theo mẫu của Sứ quán download từ trang hanquocngaynay.com) có dán 01 ảnh 3 x 4cm chụp trong vòng 3 tháng kể từ ngày nộp xin visa (Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)

- Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại Visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa)

- Những giấy tờ cần thiết theo từng loại Visa

* Thời hạn xét cấp visa:

- 05 ngày làm việc nếu hồ sơ không có vấn đề (áp dụng cho các loại Visa trừ Visa Kết hôn, Du học tự túc và Lao động)

- Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ hoặc phỏng vấn thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn. Kết quả sẽ được thông báo sau khi đã được xem xét lại.

- Những hồ sơ đã bị từ chối sẽ được trả lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả (sẽ không thông báo lý do từ chối)

* Lưu ý:

Kết quả chỉ trả cho người được cấp visa. Khi đến nhận, cần mang theo giấy hẹn và chứng minh thư.

(Trong trường hợp lấy hộ visa, cần mang thêm cả chứng minh thư của người lấy hộ)

* Phí visa:

- 30 USD nộp xin visa đi dưới 90 ngày

- 50 USD nộp xin visa đi một lần trên 90 ngày

- 80 USD visa đi nhiều lần

- Chỉ thu lệ phí bằng tiền Đôla Mỹ ( USD )

Những hồ sơ bị từ chối không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp
 
Các loại visa du lịch vào Úc
Visa du lịch

    * Visa có thể được cấp tối đa 03 tháng.
    * Bạn có thể đi một mình hoặc mang theo người thân.
    * Cần chứng minh có đủ sức khỏe và tài chính cho chuyến đi.
    * Việc yêu cầu khám sức khỏe còn tùy vào từng trường hợp.
    * Chứng minh có đủ tài chính cho chuyến đi.
    * Cam kết về lại Việt Nam khi visa hết hạn.
    * Visa này không được phép đi làm nhưng được phép đi học ngắn hạn không quá 3 tháng.
    * Lệ phí xin visa: 2.542.000 VNĐ

    * Thời gian xét: 2 tuần - 4 tuần

Visa du lịch có người thân bảo lãnh

    * Điều kiện tương tự như visa du lịch.
    * Thời hạn visa được cấp từ 03 đến 06 tháng
    * Visa công tác có thể được cấp nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần, thời hạn từ 03 tháng đến 01 năm tùy vào tình trạng hồ sơ.
    * Cần chứng minh thêm mối quan hệ của người thân ở Úc
    * Có thể sẽ được yêu cầu đóng tiền đảm bảo (security bond) từ 5,000 AUD đến 15,000 AUD/người và có thể hơn tùy theo từng trường hợp.
    * Phí visa: 100 AUD
    * Thời gian duyệt: 2 tuần

Nguồn: Immigration.vn
 
Bảng tóm tắt những yêu cầu khi đi tour và visa nhập cảnh
Để tiện chuẩn bị hồ sơ trước khi đăng ký tour. Quý khách vui lòng dành thời gian xem qua bảng tóm tắt dưới đây

 

STT TUYẾN THỜI GIAN XIN VISA THỦ TỤC CÁ NHÂN
01 Du lịch trong nước Không cần

-Mang theo CMND bản chính, khai sinh (đối với trẻ em chưa đủ tuổi cấp CMND) khi đi tour.

02 Thái Lan, Malaysia,Singapore,.. Không cần

-Mang theo hộ chiếu bản chính khi đi tour.

03 Trung Quốc 01 - 04 ngày

-Hộ chiếu bản chính
-02 ảnh 3x4 cm phông trắng

04 Hongkong 01 - 14 ngày

-Hộ chiếu bản chính
- 01 ảnh 4x6 cm phông trắng
- Trẻ em dưới 18 tuổi nộp kèm bản sao khai sinh

05 Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ 05 - 07 ngày

-Hộ chiếu bản chính
- 02 ảnh phông trắng. (Nhật Bản: 4.5x4.5 cm / Hàn Quốc: 3x5 cm / Ấn Độ : 4x4cm )
- Chứng minh thu nhập, tài sản (nếu có), tài chính (tiền gửi tiết kiệm hoặc tài khoản cá nhân)
- Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã đăng ký kết hôn)
- Đối với visa Nhật Bản, phải có chữ ký của đương đơn trên hộ chiếu

06 Châu Âu 20 - 30ngày

-Hộ chiếu bản chính
- 02 ảnh 3.5 x 4.5 cm phông trắng.
- Chứng minh thu nhập, tài sản (nếu có), tài chính (tiền gửi tiết kiệm hoặc tài khoản cá nhân)
- Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã đăng ký kết hôn)

07 ÚC 02 tuần đến 01 tháng

-Hộ chiếu bản chính
- 04 ảnh 4x 6 cm phông trắng.
- Chứng minh thu nhập, tài sản (nếu có), tài chính (tiền gửi tiết kiệm hoặc tài khoản cá nhân)
- Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã đăng ký kết hôn)
- Sơ yếu lý lịch : theo mẫu xin việc có xác nhận địa phương
- Photo sao y khai sinh và hộ khẩu (đủ trang).

08 HOA KỲ 10 - 30 ngày

-Hộ chiếu bản chính.
- 02 ảnh 5.5 x 5.5 cm phông trắng.
- Chứng minh thu nhập, tài sản (nếu có), tài chính (tiền gửi tiết kiệm hoặc tài khoản cá nhân)
- Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã đăng ký kết hôn)

Ghi chú:
- Hộ chiếu phải còn hạn sử dụng trên 06 tháng.
- Hình chụp để xin visa không quá 03 tháng.
- Lãnh sự quán các nước châu Âu và Hoa Kỳ yêu cầu Quý khách phải trực tiếp đến phỏng vấn trước khi xét cấp visa. TST TOURISIT sẽ hoàn tất hồ sơ đăng ký phỏng vấn cho Quý khách.
- Trên đây là những tóm tắc cơ bản các thủ tục xin visa nhập cảnh để TST TOURIST hoàn tất hồ sơ cá nhân của Quý khách và nộp vào Lãnh sự quán. Mọi sự thay đổi, bổ sung (nếu có) về thủ tục, nhân viên TST TOURIST sẽ liên lạc với Quý khách sau khi nhận được yêu cầu từ phía Lãnh sự quán.
- Mọi thắc mắc Quý khách điện thoại 38.328.328 hoặc email: info@tsttourist.com để được hướng dẫn thêm.

 
Quốc gia nào được miễn Visa du lịch?
Đối với du khách có quốc tịch Việt Nam, khi đi du lịch Malaysia, Thái Lan, Philippines và Singapore không cần phải có Visa mà chỉ cần có Hộ chiếu. Riêng với du khách quốc tịch nước ngoài sẽ có quy định riêng của nước sở tại. Chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp tại từng thời điểm cho khách có nhu cầu qua số điện thoại: (08) 38 328 328.
 

» Bạn có hài lòng với những thông tin hỗ trợ này?
Hãy cho chúng tôi biết cảm nghỉ của bạn!
_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _

Nếu cần thêm bất cứ thông tin nào khác, xin quí du khách vui lòng chia sẻ với chúng tôi tại đây !

 
Video clip
Hỗ trợ trực tuyến
Du Lịch Âu Úc Mỹ
Du lịch Hàn Quốc Nhật Bản
Vé máy bay và đặt chỗ khách sạn
Chi Nhánh Cần Thơ
Du lịch trong nước
Hồng Kông-Đài Loan-Trung Quốc
Du lịch Thái Lan
Du lịch Đông Nam Á
Quảng cáo